ส่งผลน่ากลัว!! ราชาแห่งสิ่งเสพติดอย่าง “ยาไอซ์” คิดไม่ถึงว่ามันจะส่งผลได้รุนแรงขนาดนี้!? ( ชมภาพ )

ส่งผลน่ากลัว!! ราชาแห่งสิ่งเสพติดอย่าง “ยาไอซ์” คิดไม่ถึงว่ามันจะส่งผลได้รุนแรงขนาดนี้!? ( ชมภาพ )

 

ถ้ามีคนมาบอกกับคุณว่า มียาที่เสพแล้ว ทำให้คุณสดชื่น มีความสามารถในการช่วยเหลือเรื่องอย่างว่า และที่สำคัญคุณจะไม่ติดมัน เมื่อฟังแล้วคุณจะรู้สึกสนใจไหม ยานี้ถูกเรียกว่ายาไอซ์ หลายปีมานี้มันได้กลายเป็นราชาแห่งสิ่งเสพติด มันถูกเอามาตีแผ่ในหนังหรือละครหลายๆเรื่อง ดาราคนมีชื่อเสียงหลายคนก็ยังใช้มัน แน่นอนว่า มันคือยาเสพติด หากใช้แล้วไม่ติดก็คงเป็นไปไม่ได้

ภาพผู้เสพ ก่อนและหลังใช้ยา

ความจริงเมื่อนานมาแล้วก็ได้มีผู้เชี่ยวชาญออกมาพูดเอาไว้ว่า 「 เมื่อยาไอซ์เป็นที่รู้จักและยอมรับแล้ว มันจะมีผลที่น่ากลัวกว่าตัวอื่นๆ และในยุคศตวรรษที่21 ยาไอซ์ก้ได้ขึ้นไปครองแชมป์เป็นที่เรียบร้อยโดยเบียดยาเสพติดชนิดอื่นๆตกอันดับทันที

มีรายงานว่า ในกรุงปักกิ่งมียอดผู้ใช้ยาเสพติดชนิดนี้มากถึง 82.1% ในเดือนพฤษภาที่ผ่านมา ในเมืองฝูเจี้ยนนั้นเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีคนเกือบ 70,000 ติดยาเสพติดโดยติดยาชนิดนี้มากถึง 72% ในจำนวนผู้เสพยาไอซ์นั้น กว่าครึ่งหนึ่งเป็นผู้หญิง

เหตุผลที่ทำให้ยาไอซ์ขึ้นอันดับได้ไวนั้นมาจากสามเหตุผลคือ ผลิตง่าย ให้ผลที่ค่อนข้างแรง ให้ความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

ผลิตง่าย : เนื่องจากส่วนประกอบหลักของยาไอซ์นั้นสามารถหาได้ไม่ยาก ซึ่งในยาแก้หวัดบางตัวก็มีส่วนผสมชนิดเดียวกัน ดังนั้นปัจจุบันเมื่อในการซื้อยาแก้หวัดจึงต้องมีใบสั่งซื้อจากแพทย์เท่านั้น

ออกฤกธิ์แรง : ผู้เสพยาไอซ์บอกกับเราว่า หลังจากที่ใช้ยาตัวนี้ เขาไม่รู้สึกง่วงหรือเพลียเลยนานถึงครึ่งเดือน แต่ไม่สามารถออกไปไหนได้ วันๆเอาแต่อยู่แต่ในบ้านเล่นคอมพิวเตอร์ และรู้สึกสดชื่นโดยไม่กินอะไรเลยก็ได้ ยาไอซ์สามารถให้ผลได้มากกว่ายาตัวอื่น

เมื่อได้คลุกคลีกับผู้ใช้สารเสพติดมากๆ คุณซิน(นามสมมุติ)ก็ได้บอกกับเราว่า ยาช่วยทำให้มีแรงและความว่องไว นี่เป็นเหตุผลหลักที่นักเสพยาไอซ์ใช้เลือกมัน เพราะเหตุนี้จึงมี สาวไซไลน์พ่วงอาชีพนี้ขึ้นมา พวกเธอสามารถค้าบริการและยาไปได้ในเวลาเดียวกัน และยังได้กำไรมหาศาล ซึ่งเธอบอกกับเราว่าสำหรับสาวที่เคยใช้ยาไอซ์กับสาวที่ยังไม่เคยใช้ยาไอซ์นั้นให้ความแตกต่างกันในด้านบริการลูกค้ามาก คนที่ไม่เคยเสพยา พวกเธอจะมีความเขินอายและกังวลในการให้บริการลูกค้า แต่สำหรับสาวที่ใช้ยาไอซ์ พวกเธอจะไม่กังวลกับสิ่งใดๆ พวกเธอสามารถตอบสนองความสุขของผู้มาใช้บริการได้เป็นอย่างดี

ภาพก่อนและหลังการใช้ยาไอซ์

จากผลสำรวจ สาวผู้ให้บริการนั้นก็ยังแสวงหาความสุขทางเพศจากยาไอซ์อีกด้วย ตามสถิติสัดส่วนของผู้ชายและผู้หญิงที่ใช้ยาเสพติดตัวนี้ โดยทั่วไปมักจะอยู่ที่ 8: 2 แต่สำหรับสารเสพติดชนิดนี้นั้นมีอัตราอยู่ที่ 5:5

แน่นอน เรื่องที่ชัดเจนมากที่สุดคือ มากกว่า90%ของผู้ใช้ยานั้นหลงเชื่อคำชักจูงที่ว่า เสพแล้วไม่ติด ซึ่งความจริงแล้วเสพยาไอซ์เพียงครั้งเดียวก็ทำให้ติดเหมือนกับยาเสพติดอื่นๆ เมื่อพวกเขาเริ่มติดแล้ว พวกเขาจะหลงระเริงในความสุขที่ไม่สามารถเอาตัวเองออกมาได้

ภาพก่อนและหลังการใช้ยาไอซ์

เหล่าผู้เสพจะมีร่างกายที่ผอมโซ การเสพยาไอซ์จะทำให้ระบบร่างกายรวนและอ่อนแอ เป็นโรคติดต่อได้ง่าย สุขภาพเสื่อมโทรม แต่ที่น่ากลัวคือ ตอนนี้มีการผลิตยาออกมาในรูปแบบไร้กลิ่นไร้สี หากสารเสพติดชนิดนี้เกิดระบาดขึ้นมาจะต้องมีคนไปสังเวยให้กับมันอีกมากมาย

ในอดีตเฮโรอีนเป็นยากล่อมประสาทที่ได้รับฉายาว่า 「ราชาแห่งสารเสพติด」 ความแตกต่างของสองสิ่งนี่คือ เฮโรอีนมีผลต่อ สรีรมากกว่า แต่ยาไอซ์มีผลต่อทางจิตใจ คนที่เสพยาไอซ์นั้นล้วนเสพติดมันจากการเสพครั้งแรก

ยาไอซ์มีผลเสียต่อร่ายกายและสุขภาพอย่างมาก เพราะมันสามาถทำลายสมองได้โดยตรง ผู้ที่ใช้ยาไอซ์มากกว่าห้าครั้งต่อเดือนนั้น ในสองปี จะกลายเป็นคนเสียสติ และอาการเหล่านี้ก็ไม่สามารถรักษาได้

ตามสถิติปีที่ผ่านมา เมืองฝูเจี้ยนมีผู้ติดยาเสพติดและต้องเข้าไปพัวพันกับคดีอาญา มีมากกว่า 7028คดี คิดเป็นเมืองที่มีคดีอาญามากถึง 8.1% จากข้อมูลสถิติที่กล่าวมานั้น นักโทษจากคดียาไอซ์นั้นมีจำนวนไม่น้อยเลย ในวันที่ 26 เดือนมิถุนายน ปี 2014 ในเมืองฝูเจี้ยน คณะควบคุมสิ่งเสพติด โดยมุ้งเน้นไปที่การทำลายเฮโรอีน และยาบ้าชนิดต่างๆ เช่นเดียวกับสารเคมีที่เป็นสารตั้งต้นอีเฟดรีนรวมสูงถึง 5.46 ตัน จึงทำให้ถูกบันทึกลงในประวัติศาสตร์ และหนึ่งในนั้น ยาไอซ์ซึ่งเป็นยาที่เป็นตัวอย่าง ยาเสพติดชนิดใหม่ ที่มีมากถึง98%!

เพราะยาไอซ์มีฤทธิ์ต่อทางจิตใจ ตอนนี้ทางรัฐบาลยังไม่มียาตัวไหนสามารถรักษาคนที่ติดยาไอซ์ได้ สำหรับผู้ใช้เฮโรอีน หลังจากที่ใช้มันแล้วยังพอมีทางควบคุม แต่กับผู้เสพยาไอซ์นั้นไม่มีเลย

สิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญบอกกับเรานั้นอาจยังไม่ปรากฎเด่นชัด แต่สำหรับคนที่ใช้ยาไอซ์นั้น อาการป่วยทางจิตมันรุนแรงกว่ายาชนิดอื่นๆ

ฤทธิ์และโทษของยาไอซ์นั้นช่างรุนแรงอย่างมาก เพียงการใช้ยาไอซ์แค่ครั้งเดียวก็สามารถทำร้ายสมองได้ หากยังคิดรักชีวิต ก็อย่าคิดลอง! ช่วยกันบอกให้คนรอบตัวได้รู้โทษอันร้ายแรงของยาไอซ์กันนะคะ สังคมเราจะได้ไม่ต้องมีคนที่หลงทางไปใช้มันอีก!
credit : hippoza.com